TẬP HUẤN THIẾT KẾ HỐ SƠ BÀI GIẢNG e-Learning VÀ DẠY HỌC TÍCH HỢP THEO CHỦ ĐỀ

Ngày 11 tháng 10 năm 2013, trường THPT Kim Động tổ chức buổi tập huấn thiết kế hồ sơ bài giảng e-Learning. Tham dự buổi tập huấn là toàn bộ cán bộ giáo viên của trường . Đây là buổi tập huấn nhằm nâng cao năng lực chuyên môn, ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác giảng dạy và tham dự cuộc thi thiết kế hồ sơ bài giảng  e- Learning năm học 2013-2014 do Bộ giáo dục& đào tạo  phát động.

Trong buổi tập huấn, các giáo viên được hướng dẫn sử dụng phần mềm Lecter Maker.  Qua buổi tập huấn, các giáo viên đã được trang bị các kiến thức cơ bản về phương pháp, kỹ thuật soạn giảng và việc thiết kế hồ sơ bài giảng e-Learning, phục vụ công tác giảng dạy.

Cùng ngày , trường tổ cũng tổ chức buổi tập huấn dạy học theo “chủ đề tích hợp và vận dụng kiến thức liên môn” để giải quyết tình huống thực tiễn. Báo cáo viên là cô giáo Đặng Thị Thanh Huệ, cô đã đạt giải ba trong cuộc thi này và được Bộ GD&ĐT cấp giấy chứng nhận.

Với mục đích khuyến khích giáo viên sáng tạo, thực hiện dạy học theo chủ đề, chủ điểm có nội dung liên quan đến nhiều môn học và gắn liền với thực tiễn; góp phần đổi mới hình thức tổ chức dạy học, phương pháp dạy học, phương pháp kiểm tra đánh giá kết quả học tập, tăng cường ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong dạy học. Khuyến khích học sinh vận dụng kiến thức của các môn học khác nhau để giải quyết các tình huống thực tiễn; tăng cường khả năng tự học, tự nghiên cứu, thúc đẩy việc gắn kiến thức lý thuyết và thực hành trong nhà trường với thực tiễn đời sống, tạo hứng thú học tập cho học sinh.

Tác giả: Lê Như Phú

(10/17/2013 9:20:25 AM)

Các bài viết cùng chủ đề:

an image
Trường THPT Kim Động